Tìm hiểu về kỹ thuật In Offset và ưu, nhược điểm 

Monday, September 26, 2016

Với nhu cầu của việc in ấn cùng với sự phát triển của ngành thì hiện nay có rất nhiều những kỹ thuật in đáp ứng nhu cầu của mọi người. Một trong những kỹ thuật in phổ biến nhất trong ngành in hiện đại đó là kỹ thuật in offset. Chúng được sử dụng để in nhiều thứ như: in tờ rơi, in phong bì, in ấn bao bì, in profile, in catalogue,..

In offset

Kỹ thuật in offset là gì?

In offset là kỹ thuật in ấn sử dụng những hình ảnh dính mực in, sau đó được ép lên các tấm cao su hay còn gọi là các tấm offset, sau đó mới ép từng miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng kỹ thuật in này nhằm giảm việc nước bị dính lên giấy theo mực in.

>>> Xem thêm: Bao bì bằng giấy thời công nghệ

in ấn

Ưu điểm của kỹ thuật in offset

Kỹ thuật này làm cho hình ảnh in được nét hơn, chất lượng hình ảnh cao và sạch hơn khi những miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.

Kỹ thuật in offset có thể in được trên nhiều bề mặt kể cả những bề mặt không bằng phẳng như: gỗ, da, giấy thô nhám, kim loại,…

kỹ thuật in

Việc chế tạo những bản in rất dễ dàng.

Những bản in có thể sử dụng rất là lâu bởi chúng không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

In offset mang lại chất lượng và hiệu quả trong việc in ấn với số lượng lớn.

Nếu in ấn nhiều sản phẩm với số lượng lớn thì giá thành càng giảm, hạn chế chi phí in ấn.

kỹ thuật in offset

Nhược điểm của kỹ thuật in offset

Ngoài những ưu điểm thì kỹ thuật in offset còn có những nhược điểm đó là:

Sử dụng kỹ thuật In offset thì sẽ làm giảm giá thành khi in với số lượng lớn, tuy nhiên khi in với số lượng bản in ít thì giá thành sẽ cao.

Có sự sai lệch về màu sắc khi in bởi vì: Sau 4 lần in mới ra thành phẩm nên không được kiểm soát màu sắc ngay từ đầu. Sự ảnh hưởng của thời tiết cũng ảnh hưởng đến màu sắc và áp lực mạnh, yếu cũng ảnh hưởng đến sản phẩm,…

Kỹ thuật In Offset tuy có ưu điểm và nhược điểm, tuy nhiên chúng vẫn được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật in hiện nay. Hiện nay công ty bao bì An Phát cũng đang sử dụng nhiều những kỹ thuật in để in ấn bao bì, thùng carton,..đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Leave your comment