Những tính chất của nhựa PE, PVC, PC

Sunday, September 18, 2016

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thì có rất nhiều những sản phẩm được tạo ra và mang lại nhiều những lợi ích to lớn cho con người. Một trong nhiều những sản phẩm đó là nhựa, nó có thể là nhựa cứng, nhựa dẻo và chúng có rất nhiều những ứng dụng trong cuộc sống như: làm đồ nhựa, bao bì đựng, màng bọc thực phẩm,…

PVC

Nhựa PVC

PVC là tên viết tắt của Polyvinylchloride, loại này chứ chất Vinylchoride là loại chất dễ gây ung thư do vậy chúng thường được sử dụng làm ống thoát nước, bao bọc ngoài dây điện, màng nhựa gia dụng, áo mưa,…Tính chất đặc trưng: cứng dòn, chống thấm hơi và những loại nhựa PVC mền dẻo dùng làm bao bì thì được trộn thêm phụ gia.

>>> Xem thêm: Chọn thùng carton khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng

 

 

 

PE

Nhựa PE

PE là tên gọi của Polyethylene, loại nhựa này có nhiều những tính chất như: Nhìn ở bên ngoài chúng có màu trắng trong suốt, rất mền và bề mặt rất láng bóng. Tính chất của nó là chống thấm nước, tuy nhiên khả năng chống nhiều loại khí như: O2, CO2, N2 rất kém, chịu nhiệt tốt nhưng trong quá trình ngắn. Màng nhựa PE cũng rất dễ bị hủy hoại do tác động của nhiều những chất tẩy rửa như: H2O2, Alcool, Acêto,…Màng PE thường được sử dụng làm những nắp chai lọ, túi xách hoặc những thùng đựng nước,..

PC

Nhựa PC

PC còn có tên tiếng anh là Polycarbona, loại này thường có màu trong suốt và có khả năng hạn chế thấm khí, chịu nhiệt tốt, tính bền bỉ cơ và dộ cứng của nó cực kỳ tốt. Do những tính chất của PC nên chúng được sử dụng làm hộp đựng đồ ăn,..

Tuy nhiên do sự chênh lệch về giá tiền của các loại PVC, PE, PC nên nhiều những người sản xuất thường sử dụng những loại nhựa không đúng để làm những vật dụng mà con người hay sử dụng. Do vậy khách hàng khi đi mua đồ bằng nhựa cần mua ở những nơi uy tín và đọc kỹ những thông số in trên bao bì để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.

hạt nhựa

Công ty bao bì an phát chúng tôi hiện đang cung cấp loại màng nhựa PVC đảm bảo chất lượng và số lượng mà khách hàng. Để có thể đặt hàng hoặc nghe tư vấn của nhân viên khách hàng hãy liên hệ qua hotlines: 0942 115 225. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều những mặt hàng khác như: pallet, thùng nhựa công nghiệp, thùng carton, nẹp góc carton,… 

Leave your comment